​Câu Chuyện Tìm Ra
Phương Pháp Chơi Piano Solo

Sau gần 4 năm xây dựng kênh Youtube được đông đảo cộng đồng ủng hộ và mến mộ, mọi người mới bắt đầu học piano tìm đến Bội Ngọc sau khi đã chán nản với việc học đàn mà không có kết quả, đã trải qua nhiều trung tâm dạy đàn và học đàn gia sư với phương pháp dạy piano truyền thống theo giáo trình Method Rose, Hanon, Alfred nhưng không phù hợp với mong muốn lấy lại được cảm hứng chơi đàn, học được phương pháp, cách thức và hướng đi phù hợp cho một người trưởng thành có thể chơi đàn piano thành công và nhanh chóng hơn.

Bội Ngọc là người đã thấm thía được những thách thức lớn nhất của việc học và chơi một bài hát piano hai tay đó là: phụ thuộc hoàn toàn vào bản nhạc ghi sẵn, không biết cách kết hợp hai tay với nhau như thế nào và không hiểu được quy luật cũng như không thể sáng tạo được giai điệu tự do mà mình mong muốn. Đó là cách học piano truyền thống mà ai học và chơi piano cũng phải trải qua. Phải mất 7 năm, 10 năm hay hơn thế nữa để một người có thể chơi piano một cách tự do. Và cách học truyền thống này không phù hợp với người bắt đầu học piano khi đã đến tuổi trưởng thành.

Ngọc nhớ lại giai đoạn mình mới bắt đầu với việc đọc bản nhạc 2 tay piano, phải mất thời gian khi dịch chuyển nốt nhạc ở khoá Fa, cũng như đọc những bản nhạc dài ngoằng chi chít nốt, nó làm một người trưởng thành như mình mất kiên nhẫn. Phải học lại luyện ngón như một đứa trẻ lên năm là cách học mà mọi người lớn đi học piano đều đã trải qua, và không nhiều người trong số đó giữ được đủ sự kiên trì để tiếp tục. Do đó, phải có một cách học khác cho người trưởng thành.

Một lần nọ khi nhận lời dạy piano trực tuyến cho một học trò sinh sống tại Pháp (bác đã ngoài 70 tuổi), vì đã lớn tuổi nên tốc độ đọc nốt và tập đàn của bác không nhanh nhẹn được như người trẻ. Để giúp bác tập đàn nhanh hơn, Ngọc đã suy nghĩ ra cách đánh dấu, đánh số trên bản nhạc một tay để bác có thể tập theo bản nhạc nhanh hơn. Và đó là một sáng kiến khởi đầu cho việc xây dựng Phương Pháp Tự Học Piano Solo của Bội Ngọc.

Trong suốt thời gian sau đó, Bội Ngọc luôn thôi thúc và tự nhủ với bản thân phải sáng tạo ra một phương pháp học piano mới và phù hợp cho người trưởng thành. Để những người cao tuổi như bác Lộc cũng có thể chơi piano một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Rút ngắn thời gian học và chơi đàn piano bằng phương pháp học phù hợp

Với phương pháp này, một người trưởng thành có thể học chơi piano rút ngắn được thời gian gấp 5 lần so với cách học piano truyền thống từ việc tối giản hoá những kiến thức cần thiết nhất để chơi piano solo. Những kiến thức ấy bao gồm: nhạc lý để sử dụng trong chơi piano solo, phương pháp đánh số tiết tấu trên bản nhạc và cách thực hành, tư duy khi tập đàn piano.

Bội Ngọc đã kiểm nghiệm phương pháp này thành công trên những người học đàn trực tiếp với mình, 80% trong số người mới bắt đầu học piano có thể chơi được hai tay một bài hát sau một buổi học và trong 1 tuần học đầu tiên theo phương pháp này,thậm chí có người có thể tự chơi cảm âm (không cần bản nhạc) một cách độc lập trong 2 tháng sau đó.

Đó là lí do Bội Ngọc muốn chia sẻ phương pháp của mình đến với đông đảo người trưởng thành yêu thích piano, để mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và đạt được kết quả chơi piano các bài hát mình yêu thích một cách nhanh chóng, hướng đến việc chơi piano không cần bản nhạc và tự do bộc lộ cảm xúc, tính cách của mình thông qua việc chơi đàn và sáng tác giai điệu.

Bội Ngọc tin rằng: Không bao giờ là quá muộn cho một người lớn có thể tự học và chơi piano thành công. Chỉ cần biết được phương pháp, bạn sẽ làm được điều minh muốn.

Hotline
082 8888 060
Email
​info@boingocpiano.com
Đặt Mua Sách
Đặt Mua Khoá Học
Hợp Tác Phân Phối
Tải Ứng Dụng
Học Piano Trực Tuyến
Mạng Xã Hội

© 2019 by Boi Ngoc Piano
boingocpiano.com
hocpianotructuyen.com

Công ty TNHH Bội Ngọc Piano
Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0313514719
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 30/10/2015
Trụ sở: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM (L18-11-13, Tầng 18, Toà nhà Vincom Center Đồng Khởi)

Copyright © 2019 pianosolomethod.vn. All Right Reserved
​Nhận Bonus